Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu luôn là thức uống gắn liền với giới thượng lưu của xã hội, cho dù đó là hoàng tộc hay tăng lữ. Những loại rượu được săn lùng nhiều nhất thường có được mức giá cao ngất ngưởng bởi chúng phản ánh phẩm chất đẳng cấp của chúng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới bạn nhé.

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới
Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới

Xem thêm: Điểm qua những dòng vang đỏ ý nghĩa nhất cho ngày Tết 2023

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang Chateau Margaux 1787

Chateau Margaux có nguồn gốc từ vùng rượu vang Bordeaux của Pháp và là sản phẩm của một điền trang rượu vang có từ thế kỷ 12. Dòng rượu vang đỏ này đã nhận được cơn mưa lời khen của Thomas Jefferson vào năm 1787 khi nó ra mắt.

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới
Chateau Margaux 1787 – rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang Romanee-Conti 1945

Romanee-Conti 1945 là một loại rượu vang đỏ tía cổ điển có bốn loại màu đỏ và một màu trắng từ Domaine de la Romanee-Conti.

Các chuyên gia về rượu gọi chai này là “rượu kỳ lân” vì chúng quá hiếm. Theo đó, chỉ có 600 chai được sản xuất vào năm 1945. 

Báo cáo về một cuộc đấu giá năm 2018 về loại rượu hiếm nhất này đã cho thấy rằng từng có một người đã mua một chai duy nhất với giá 558,000 đô la Mỹ.

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới
Romanee-Conti 1945 – rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang Screaming Eagle Cabernet 1992

Screaming Eagle Cabernet 1992 là một trong những dòng rượu vang đắt nhất thế giới. Chúng được sản xuất từ một giống nho cổ điển từ vườn nho Jonata và The Hilt ở Thung lũng Napa, thuộc sở hữu của Stan Kroenke.

Screaming Eagle Cabernet 1992 được bán với giá ước tính là 23,500 đô la Mỹ. Vào những năm 2013, chúng được bán tại các nhà bán lẻ rượu với giá chỉ bằng một phần nhỏ, nhưng mức giá thậm chí lại cao hơn 7,000 đô la Mỹ. 

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới
Screaming Eagle Cabernet 1992 – rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang Chateau D’Yquem 1811

Chateau D’Yquem là một trong những nhà máy rượu vang nổi tiếng nhất thế giới ở Bordeaux, có từ những năm 1500. Họ đã sản xuất dòng rượu vang trắng, và hương vị đặc biệt ngọt ngào của chúng đã khiến chúng được xếp hạng cao nhất so với bất kỳ loại rượu vang trắng nào trên thế giới, được gọi là rượu vang thượng hạng Superieur.

Một chai Chateau D’Yquem 1811 cổ điển gần đây đã được bán với giá đấu giá là 117,000 đô la Mỹ. 

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới
Chateau D’Yquem 1811 – rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang Chateau Lafite 1787

Chateau Lafite 1787, là một loại rượu vang đỏ từ vùng Bordeaux. Đây là một thức uống dành cho hoàng gia Pháp, xuất hiện nhiều hơn một lần trên bàn tiệc của Vua Louis XV. Giờ đây, bạn chỉ có thể tìm thấy chúng như những kỷ vật được đấu giá từ các nhà sưu tập danh tiếng. 

Thomas Jefferson đã có một chiếc trong bộ sưu tập của mình đã được bán đấu giá gần đây với giá khoảng 156,000 đô la Mỹ. 

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới
Chateau Lafite 1787 – rượu vang đắt nhất thế giới

Rượu vang Chateau Lafite Rothschild 1869 

Chateau Lafite Rothschild 1896 là một dòng rượu vang Bordeaux Pauillac thuộc danh sách trong những dòng rượu vang đắt tiền nhất trên thế giới. Chúng mang một mùi hương của gỗ tuyết tùng, vỏ cây, hương gia vị, thuốc lá, nấm cục, quả mọng màu đỏ, và màu đất.

Tạp chí Wallstreet đưa tin về một cuộc đấu giá trong đó ba chai Chateau Lafite Rothschild 1869 được bán với giá 1,8 triệu đô la Mỹ, định giá mỗi chai khoảng 225,000 đô la Mỹ.

Top 6 dòng rượu vang đắt nhất thế giới
Chateau Lafite Rothschild 1869 – rượu vang đắt nhất thế giới

Trên đây là những thông tin về top 6 dòng rượu vang đắt nhất trên thế giới. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin bổ ích về thế giới rượu vang muôn vàn bí ẩn này

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *