Rong biển cuộn mỳ bạn đã thử chưa? Ngon lắm đó

Bạn chán ăn ? Hay quá ngán những món cơ bản thường ngày bún, phở,… Bạn tìm tòi những món ăn mới lạ ? Sau không thử cùng ĐVP Market lăn ngay vào bếp làm món rong biển cuộn mì cho bữa trưa của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thích thú món ăn độc lạ này đó. Cùng nhau bắt tay vào làm thôi.

Nguyên liệu:

4 lá rong biển to

200g mì khô

6 quả trứng

8 lá tía tô

1 quả bơ

1 quả dưa chuột

Nước tương, sữa, muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bơ bổ đôi tách bỏ hạt và vỏ, thái bơ thành lát. Lá tía tô xanh ngắt bỏ cuống, rửa sạch.

Dưa chuột rửa sạch thái thanh dài, cho dưa vào bát thêm chút muối rồi vắt bớt nước. Trứng đập vào bát đánh tan cùng với chút nước tương, sữa, đường sau đó rây qua rây lọc.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã lọc vào chiên rồi cuộn thành thanh dài. Dùng dao cắt trứng thành thanh dài như dưa chuột.

Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh cho mì được tơi rồi để mì ráo nước. Thêm một chút nước tương vào mì trộn đều sau đó để tủ lạnh khoảng 5 phút.

Đặt mành tre lên thớt, đặt lá rong biển lên trên sau đó thêm lá tía tô, dưa chuột, trứng chiên, quả bơ. Cuộn tròn lại như sushi.

Sau đó chỉ cần cắt khúc như shushi và thưởng thức. Thường bạn sẽ thấy shushi được cuộn cùng cơm nưng nay ta lại thay thế bằng mì không những ngon lại còn rất thú vị đúng không nào.

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *