Cách pha rượu hoa quả ngon mê ly cho ngày cuối tuần

Thật tuyệt vời biết bao khi gia đình đều quây quần bên nhau vào những ngày cuối tuần. Một ly nước ép hay ly rượu hoa quả có lẽ sẽ là một ý tưởng hấp dẫn cho các bữa tiệc tối. Hãy cùng ruouvang68 tham khảo cách pha rượu hoa quả ngon ngất ngây bạn nhé.

Cách pha rượu hoa quả ngon mê ly cho ngày cuối tuần
Cách pha rượu hoa quả ngon mê ly cho ngày cuối tuần

Cách pha rượu hoa quả ngon mê ly cho ngày cuối tuần

Rượu hoa quả là gì?

Rượu hoa quả là một thuật ngữ dùng để chỉ một loại đồ uống lên men (đôi khi còn được gọi là “rượu đồng quê”) được làm từ nước ép trái cây nói chung nhưng không phải là nước ép nho. Bạn có thể liên tưởng đến quả mận, quả lựu, quả táo, hoặc bất kỳ loại thực vật nào có thể lên men mà bạn cho rằng có vẻ hấp dẫn.

Cách pha rượu hoa quả ngon tại nhà
Cách pha rượu hoa quả ngon tại nhà_1

Xem thêm: Bật mí top 10 dòng vang trắng ngon được giói sành vang yêu thích

Rượu hoa quả có phải là rượu vang hay không?

Về mặt lý thuyết, rượu hoa quả là rượu vang. Mặc dù “rượu vang” thường được sử dụng để chỉ những loại đồ uống có nguồn gốc từ nho. Quy trình sản xuất rượu vang trái cây cũng tương tự như rượu vang, như việc cho nấm men ăn đường trong trái cây để trở thành rượu. Tùy thuộc vào loại trái cây được sử dụng, rượu vang trái cây có thể tạo ra rượu vang đỏ và rượu vang trắng.

Cách pha rượu hoa quả ngon tại nhà ngay từ lần đầu tiên
Cách pha rượu hoa quả ngon tại nhà_2

Hướng dẫn cách pha rượu hoa quả 

Nguyên liệu:

 • 1,800 – 2,800gr trái cây tươi cắt thành miếng nhỏ
 • 907gr đường
 • 3 lít nước đun sôi
 • Nước cốt 1 quả chanh
 • 1 lon nước ép nho đông lạnh cô đặc (tùy ý)
 • 1 gói rượu Champagne
 • 1 chiếc cốc lớn
 • Khóa khí

Quy trình thực hiện:

 1. Đem trái cây đã sơ chế đặt vào túi lên men đã được đặt sẵn trong máy lên men sơ cấp đã được khử trùng. Pha hỗn hợp đường với 2 lít nước nóng để đổ lên trái cây. Thêm nước cốt chanh, nước ép nho cô đặc (tùy ý), cho thêm nước đun sôi để nguội và điều chỉnh sao cho mức nước lên đến khoảng 5,5 lít. Khi nhiệt độ nguội đến 22°C, kiểm tra trọng lượng riêng hoặc nếm chất lỏng. Rắc men lên và đậy nắp thùng lên men sơ cấp sau khi tạo đường thoát khí, chẳng hạn như sử dụng khóa khí hoặc đậy chặt thùng chứa bằng vài nếp vải thưa hoặc khăn sạch.
 2. Ít nhất mỗi ngày một lần trong vòng 5 đến 6 ngày, bạn hãy dùng tay sạch nhào trái cây trong túi lên men và lật, để một mặt khác nổi lên trên. Bạn sẽ thấy phần nước trở nên đục và hơi sủi bọt. Độ ngọt từ đường sẽ giảm đáng kể từ ngày thứ 5.
 3. Sau khoảng 1 tuần, bạn hãy kiểm tra tình trạng ủ của rượu và đặt rượu ở nơi có nhiệt độ từ 16 đến 21° C. Đậy nắp chai bằng tay vải để bảo vệ rượu khỏi ánh sáng có thể làm thay đổi màu sắc của rượu.
 4. Sau khoảng 1 tháng, nếu bạn không sử dụng sulfites để diệt bất kỳ loại men sống nào, nếu muốn sử dụng, bạn nên đợi rượu trở nên “khô” lại hoặc đã tiêu giảm được lượng đường. Quá trình này thường mất khoảng 6 tháng. Trong tháng cuối cùng, rượu nên được chuyển sang nhiệt độ phòng bình thường, tránh trường hợp nhiệt độ cao sẽ kích thích sự hoạt động của men còn sót lại.
Cách pha rượu hoa quả ngon ngất ngây
Cách pha rượu hoa quả ngon tại nhà_3

Trên đây là hướng dẫn cách pha rượu hoa quả ngon tại nhà ngay lần đầu tiên. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã có thêm công thức pha thức uống ngon tuyệt cho bữa tiệc vào ngày cuối tuần. 

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *