Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp

Cầm ly rượu vang là một trong những nghi thức quan trọng trong văn hóa bàn tiệc. Việc cầm không đúng cách vừa thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp vừa ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Hãy để ruouvang68.com hướng dẫn bạn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp nhé.

Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp
Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp

Trước khi tìm hiểu về cách cầm ly rượu vang, bạn hãy nghiên cứu trước về dòng rượu mình đang uống sẽ đi kèm với loại ly nào. Khi biết được loại ly phù hợp thì việc đi sâu hơn về phương pháp cầm ly sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Top những dòng vang trắng thanh tao, nhẹ nhàng

Đối với ly rượu truyền thống

Cách 1: Đặt cuống ly vào giữa ngón tay cái với ngón trỏ và ngón giữa. 

  • Khi định vị các ngón tay, bạn hãy đặt chúng ở nửa dưới cuống ly. Hãy đặt ngón giữa ngay phía trên đế ly bạn nhé.
  • Ghi nhớ rằng chỉ có ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa tiếp xúc trực tiếp với thân ly, 2 ngón tay còn lại bạn nên chạm một cách tự nhiên lên đế ly.
  • Đây là cách cầm ly rượu vang tiêu chuẩn, chúng sẽ tạo sự ổn định, giúp bạn cân bằng được với trọng lượng của phần bầu ly. 
  • Phương pháp này sẽ thuận tiện nhất khi bạn muốn lắc ly rượu của mình.
Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp
Cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp_1

Cách 2: Giữ cuống ly bằng ngón cái và ngón trỏ. 

  • Đặt bàn tay của bạn hướng về nửa dưới của thân ly.
  • Ôm trọn phần nửa dưới của cuống bằng ngón cái và ngón trỏ, 3 ngón tay còn lại nên được đặt ở bên dưới chân ly với vai trò nâng đỡ trọng lượng chiếc ly.
Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp
Cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp_2

Lưu ý khi cầm ly rượu vang truyền thống

Bạn không nên cầm ở phần bầu ly đối với loại ly truyền thống. Vì khi cầm ở phần này, hơi nóng từ tay sẽ nhanh chóng làm tăng nhiệt độ của rượu. Thật không hoàn hảo khi đang dùng rượu vang trắng hoặc Champagne vì những loại đồ uống này ngon nhất khi được ướp lạnh.

Mặt khác, đặt tay lên khu vực này sẽ dễ để lại dấu vân tay, điều này sẽ khiến vẻ ngoài của ly trở nên kém sang trọng, hãy chú ý về hành động này nhé.

Để tinh tế hơn khi uống rượu vang, hãy xem qua bài viết này bạn nhé.

Xem thêm: Cách uống rượu vang: 6 lời khuyên giúp nâng cao trải nghiệm

Đối với ly rượu không chân

Cầm ly ở phần chân ly

  • Vì loại này không có thân nên bạn sẽ phải cầm nó như ly uống rượu bình thường. Tuy nhiên, hãy cầm ly về phía đế của chúng thay vì cầm ở phần giữa hoặc phần miệng ly.
  • Bạn có thể ôm phần đế ly bằng ngón tay cái và cả bốn ngón tay xung quanh kính (nếu cần) để giữ sự cân bằng. Nhưng nếu có thể, hãy cố gắng chỉ giữ ngón tay cái và hai ngón tay trên kính. 2 ngón tay còn lại bạn nên buông nhẹ bên dưới đế ly.
Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp
Cách cầm ly rượu vang chuyên nghiệp_3

Lưu ý khi cầm ly rượu vang không chân

Với dòng ly này, bạn sẽ không thể tránh chạm vào bầu ly tạo ra những đường vân khó chịu. Điều đó lý giải tại sao việc duy trì nhiệt độ thích hợp với đồ uống trong ly không chân khó hơn nhiều so với ly rượu có thân truyền thống.

Và bây giờ, ruouvang68.com tin rằng bạn đã biết cách cầm ly rượu vang của mình như một người sành rượu chuyên nghiệp. Nếu bạn đang thử lần đầu tiên, hãy thử nghiệm từ dòng rượu vang đỏ nhé. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm thú vị đối với rượu vang!

 

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *