25 phút với món bánh gato Hong Kong bằng nồi chiên không dầu

Tớ biết có rất nhiều bạn có niềm đam mê bất diệt với là bánh, nhưng vì nhiều lý do mà bạn không thể thỏa sức đam ê của mình. Ví dụ như không có một lò nướng “xịn”, không có nhiều thời gian. Vây thì bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn đó, một chiếc bánh gato không cần lò nướng và chỉ mất 25p thôi. Còn chần chờ gì nữa, cùng ĐVP Market bắt tay vào làm thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

2 quả trứng gà

25 g bột ngô

25 g bột mì đa dụng

30 g sữa tươi không đường

25 g dầu ăn

2 giọt vanilla

Một ít muối

1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

40 g đường

Cách làm cốt bánh gato:

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trong 2 âu riêng (âu sạch, không lẫn nước hay chất béo, lòng trắng không lẫn lòng đỏ)

Bước 2: Âu lòng đỏ cho thêm 25 g bột ngô, 25 g bột mì, 30 g sữa tươi, 25 g dầu ăn. Trộn đều và thêm vanilla (hỗn hợp không đặc, không lỏng và chảy dòng liên tục)

Bước 3: Âu lòng trắng cho muối, nước cốt chanh, đánh bông đến khi có bọt như xà phòng. Tiếp theo cho từ từ 40 g đường tới hết, tăng tốc độ máy tới mức cao nhất và đánh cho tới khi xuất hiện chóp nhọn đứng, chóp hơi quặt xuống (úp xuống không đổ là được)

Bước 4: Bật nồi chiên không dầu 200 độ C trước 5 phút để nướng bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Chia lòng trắng 3 phần. Cho từng phần vào âu lòng đỏ và thực hiện kỹ thuật “fold” (gấp) bột thật đều. Nếu bạn không tự tin thì lấy cái phới lồng fold cho chắc nhé! Làm dứt khoát thôi, trộn nhiều vỡ hết bọt khí là bánh dễ bị xẹp lép

Bước 6: Đổ bột vào khuôn. Gõ nhẹ khuôn để vỡ bọt khí lớn cho thớ bánh đều mịn. Cho bánh vào nồi, nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt 160 độ C, thời gian 30 phút ( tuỳ từng nồi). Thử bánh bằng tăm xiên, cắm vào giữa bánh và rút ra ngay, nếu tăm khô ráo là bánh đã chín. Lấy khuôn bánh ra thả nhẹ xuống mặt bàn 2-3 cái từ độ cao 20-30 cm. Úp bánh trên giá để nguội rồi lấy dao róc bánh và lấy bánh ra.

Lưu ý: Đối với nồi chiên không dầu khi cho bánh vào khuôn rồi nướng, mặt bánh sẽ rất gần mayso nhiệt. Nên nếu làm tăng nguyện liệu, bánh nở cao hơn sẽ dẫn đến hiện tượng bị nứt mặt bánh (trông rất xấu). Vì vậy hãy cân nhắc việc tăng nguyên liệu nha!

Vậy là chỉ gần 25p bạn đã có một mẻ bánh gato siêu ngon, xốp, mịn rồi. Chúc bạn thành công.

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *